Khách sạn nổi bật

Theo thống kê người châu Á ít nghỉ việc đi du lịch nhất

Danh mục: Tin Tức Du lịch - Ngày đăng: 21-11-2014 - Lượt xem: 1212

Phần lớn người làm công ăn lương tại các quốc gia châu Á không dùng hết ngày phép để đi chơi, trong khi dân châu Âu lại luôn cảm thấy thiếu kỳ nghỉ.

Theo nghiên cứu mới nhất của chuyên trang về du lịch Expedia.com, những người làm công ăn lương ở Mỹ và châu Á Thái Bình Dương thực sự là "con ong chăm chỉ" vì không sử dụng hết những ngày nghỉ phép trong năm để đi du lịch.
Người dân các nước châu Á ít dùng hết phép để đi nghỉ, trong khi người châu Âu luôn sử dụng chúng một cách triệt để. Ảnh: CNN.
Phần lớn người dân châu Á đều tiết lộ họ thường làm việc trong các kỳ nghỉ. Mỗi năm họ có 19 ngày nghỉ phép, nhưng bình quân chỉ sử dụng 14 ngày. Năm ngoái, người Thái có 11 ngày nghỉ, nhưng chỉ sử dụng 10 ngày, trong khi người Hàn Quốc chỉ dùng 50% số ngày nghỉ phép để đi chơi, dù họ vẫn được trả tiền trong những ngày không làm việc.
Người Mỹ mỗi năm có tối đa 15 ngày nghỉ phép, nhưng họ chỉ sử dụng hết 14 ngày trong năm 2014. Trong năm 2013, số ngày nghỉ họ sử dụng còn ít hơn. 19% những người được hỏi đổ lỗi cho lịch làm việc kín mít, 18% muốn để dành thời gian nghỉ phép cho năm sau, 18% cho rằng tài chính không cho phép và 16% cho rằng khó tìm được thời gian nghỉ phù hợp.
Người dân thuộc các nước Arab Saudi được liệt kê vào danh sách "sướng" nhất thế giới, khi họ có tới 30 ngày nghỉ hàng năm.
Tại châu Âu, người dân có nhiều cơ hội được đi du lịch hơn các đồng nghiệp sống ở các châu lục khác. Họ có trung bình 28 ngày nghỉ phép mỗi năm. Tại Đan Mạch, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, con số lên đến 30 ngày và người dân đã sử dụng toàn bộ thời gian rảnh rỗi đó. 75% người Anh cho biết họ cảm thấy thời gian nghỉ phép để đi du lịch (26 ngày) là quá ít.
Nghiên cứu này được tiến hành với hơn 7.800 người thuộc 24 quốc gia ở châu Á, châu Âu, bắc Mỹ và nam Mỹ nhằm tìm ra sự khác biệt trong cách sử dụng kỳ nghỉ phép của mọi người trên thế giới.
 
Nguồn theo: Vnexpress

Tin liên quan