Khách sạn nổi bật

Điện Biên có thêm hai di tích lịch sử cấp quốc gia

Danh mục: Tin Tức Du lịch - Ngày đăng: 17-04-2014 - Lượt xem: 1396

Ngày 10/3/2014, hang động Xá Nhè và di tích khảo cổ hang Thẩm Khương thuộc tỉnh Điện Biên được xếp hạng là di tích cấp quốc gia. Thắng cảnh hang động Xá Nhè nằm ở xã Xá Nhè, huyện Tủa Chùa dài 700m, gồm 5 khoang (vòm) cửa lớn nhỏ khác nhau, cửa động với chiều rộng 7m, chiều cao 17 - 18 m, vừa hùng vĩ, hoang sơ lại đẹp lung linh, kỳ ảo.

Hang Thẳm Khương nằm ở xã Chiềng Đông, huyện Tuần Giáo thuộc các cao nguyên đá vôi Tây Bắc có chiều dài 25m, nơi rộng nhất 6m; chiều rộng của mái đá dài 16m. Hang thuộc loại hình di tích khảo cổ, nơi chứa nhiều tầng văn hóa với các hiện vật được phát hiện như bếp nguyên thủy, mộ táng cùng nhiều di vật đá, xương răng động vật... Qua nghiên cứu, phân tích từ những phát hiện trên cho thấy đây là nơi cư trú của người nguyên thủy vào hậu kỳ đá cũ kéo dài tới sơ kỳ đá mới.
Việc được công nhận là di tích quốc gia sẽ góp phần bảo tồn và phát huy giá trị của 02 di tích trên một cách bền vững và có hệ thống. Đồng thời là cơ sở để xây dựng thành điểm du lịch hấp dẫn, cùng với quần thể chiến trường di tích Điện Biên Phủ góp phần phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Điện Biên

Nguồn: svhttdldienbien.gov.vn

Tin liên quan