Khách sạn nổi bật

Sắp có đường bay Đà Nẵng - Đài Loan

Danh mục: Tin Tức Du lịch - Ngày đăng: 10-09-2014 - Lượt xem: 1208

Thành phố Đà Nẵng đang làm việc với Hãng hàng không Tiger Airways để mở đường bay nối thành phố này với Đài Loan.

 Ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng, cho biết hai bên cố gắng để đường bay trên có thể mở vào tháng 10 - 2014. Đây là một trong những hoạt động để thúc đẩy sự phát triển của thị trường khách nói tiếng Hoa - một thị trường du lịch quan trọng của ngành du lịch Đà Nẵng.
Sân bay Đà Nẵng
 
Trước đây vài ngày, ngày 29-8, đường bay nối Malaysia với Đà Nẵng cũng đã được Hãng hàng không giá rẻ AirAsia nối lại với tần suất 4 chuyến/tuần.
 
Theo ông Cường, thị trường Trung Quốc hiện đang có dấu hiệu phục hồi. Hiện tại, 8/13 đường bay thuê bao đưa khách du lịch từ Trung Quốc sang đã được nối lại. Ngành du lịch kỳ vọng đường bay Thượng Hải - Đà Nẵng cũng sẽ được nối lại trong thời gian sớm nhất.
 
"Trước đây, mỗi máy bay thuê bao đưa khoảng 150-160 khách du lịch Trung Quốc đến thành phố. Đến nay, hệ số chỗ tuy chưa bằng, chỉ được khoảng 60 -70%, nhưng lượng khách đang tăng, số đường bay nối lại cũng nhiều hơn", ông Cường nói.
 
Trung Quốc là thị trường quốc tế hàng đầu của du lịch Đà Nẵng với khoảng hơn 100.000 lượt khách vào năm ngoái. Phần lớn trong số này đến bằng máy bay thuê bao. Tuy nhiên, sau khi tình hình căng thẳng ở biển Đông xảy ra, từ ngày 23-5-2014, các đường bay thuê bao đưa du khách Trung Quốc sang Đà Nẵng đã tạm dừng. Do đó, công suất phòng của nhiều khách sạn, đặc biệt là những khách sạn ven biển, sụt giảm mạnh, có lúc chỉ còn 15%. Hiện tại, những đường bay thuê bao từ Hàng Châu, Bắc Kinh, Tây An, Thành Đô... đã được nối lại.
 
Nguồn: Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online/ Báo Du lịch

Tin liên quan