Khách sạn nổi bật

Thừa Thiên Huế: Sôi động Tuần lễ Vàng du lịch di sản dịp cuối năm

Danh mục: Thông tin khuyến mãi - Ngày đăng: 13-12-2013 - Lượt xem: 1403

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và Hiệp hội Du lịch và Hiệp hội Khách sạn tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa công bố tổ chức Tuần lễ Vàng du lịch tại di sản Huế dịp cuối nămnhằm kích cầu và thu hút khách du lịch đến Huế.

“Tuần lễ Vàng Du lịch tại Di sản Huế” đợt 3 nhằm hưởng ứng Chương trình kích cầu du lịch của tỉnh Thừa Thiên - Huế năm 2013; Kỷ niệm 10 năm Nhã nhạc Cung đình Huế được công nhận là Di sản Văn hóa Phi vật thể của Nhân loại; Kỷ niệm 20 năm Quần thể Di tích Cố đô Huế được UNESCO công nhận là di sản Văn hóa Thế giới và đón chào năm mới 2014. Thời gian diễn ra Tuần lễ vàng từ 24/12 đến 30/12.
Trong Tuần lễ Vàng, khách đến tham quan Cố đô Huế được hưởng các ưu đãi như mua vé tham quan cả ba điểm (Hoàng Cung, lăng Khải Định, lăng Minh Mạng) du khách sẽ được miễn vé tham quan các điểm di tích còn lại (bao gồm: lăng Thiệu Trị, lăng Tự Đức và điện Hòn Chén); Giảm 20% giá vé cho các đoàn tham quan các điểm di tích từ 10 người trở lên (mua 10 vé được giảm 2 vé); Giảm 50% giá vé xem biểu diễn Nhã nhạc tại Duyệt Thị Đường vào các suất ban ngày và buổi tối.
Nhân dịp này, còn có hội nghị gặp gỡ trao đổi về hoạt động dịch vụ du lịch tại khu di tích Huế với sự tham dự của các đơn vị lữ hành và dịch vụ du lịch trong cả nước vào chiều 30/12; Chương trình Dạ Nhạc tiệc chủ đề Bốn mùa yêu thương với phần biểu diễn chọn lọc các tình khúc vượt thời gian, kết hợp phần trình diễn thời trang áo dài và nghệ thuật ẩm thực Huế vào tối cùng ngày.
Ngoài ra còn các hình thức khuyến khích tham quan như miễn phí thuyết minh tại Đại Nội cho đoàn từ 20 khách trở lên; Miễn vé tham quan di tích cho các đoàn sinh viên của các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài tỉnh (có giấy giới thiệu của các trường); Giảm 50% giá dịch vụ xe điện đưa đón tham quan khu vực Hoàng Cung...
Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cũng sẽ tặng quà đặc biệt cho du khách thứ 2 triệu, du khách thứ 1.999.900 và du khách thứ 2.000.100 khi đến thăm di tích Huế trong năm 2013; Tặng quà cho 3 công ty lữ hành đưa khách đến di tích Huế nhiều nhất trong năm 2013.
Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Thừa Thiên - Huế đón khoảng 1.785.000 lượt khách du lịch, tăng 3,2%,; trong đó có 748.000 lượt khách quốc tế, tăng 2,4%. Doanh thu các cơ sở lưu trú toàn tỉnh đạt 1.408,3 tỷ đồng, tăng 11,6%. Đáng chú ý, trong số khách du lịch nước ngoài đến Huế, thì du khách đến từ Thái Lan chiếm 18% và tiếp tục chiếm vị trí dẫn đầu về số lượng khách du lịch nước ngoài đến địa phương này trong thời gian qua.
Nguồn: Cinet

Tin liên quan