Khách sạn nổi bật

Để "sống sót" khi du lịch đến miền đất mới

Danh mục: Tư vấn du lịch - Ngày đăng: 21-02-2014 - Lượt xem: 1011

Đi du lịch là một trải nghiệm tuyệt vời nhưng để hưởng trọn vẹn niềm vui đó, du khách cần “nằm lòng” những lưu ý sau.

Đừng lãng phí tiền bạc
Khi đặt chân đến một thành phố mới, nhất là những thành phố đắt đỏ nhất thế giới thì việc kiểm soát túi tiền là vô cùng quan trọng. Để tiết kiệm một cách tối đa, du khách nên tham gia những hoạt động miễn phí hay mua đồ rẻ ở các hội chợ đồ cũ. Ở một số thành phố như Berlin hay San francisco thường có nhiều triển lãm nghệ thuật hay lễ hội ngoài trời, công viên miễn phí. Ngoài ra, nhiều bảo tàng ở các thành phố lớn cũng không tính phí khách tham quan. Ví dụ như nếu đến thăm bảo tàng Smithsonian hay đài tưởng niệm ở Washington D.C, du khách sẽ không bị mất phí.
 Hãy tiết kiệm tối đa chi phí cho chuyến đi của mình.
 
Cẩn trọng với taxi
Bắt taxi là công việc khá dễ dàng, chỉ cần giơ tay lên và vẫy. Tuy nhiên, hành động này lại khiến du khách mất một khoản tiền kha khá để đi vòng quanh thành phố. Vì vậy, để vừa tiết kiệm mà vẫn được ngắm nhìn điểm đến của mình thì phương tiện giao thông công cộng là sự lựa chọn lý tưởng.
 
Ở các thành phố lớn, hệ thống tàu địa ngầm luôn sẵn sàng phục vụ hành khách. Nếu muốn sử dụng phương tiện công cộng thuận tiện và lâu dài, du khách có theể mua vé cả ngày hay nhiều ngày để thoải mái tham quan thành phố của mình.
 Taxi tiện lợi nhưng lại rất đắt đỏ.
 
Đừng quên lên kế hoạch cho những sự kiện
Những đô thị lớn không chỉ có hàng triệu dân mà còn có rất nhiều khách du lịch, vì vậy sẽ chẳng có gì ngạc nhiên nếu những nhà hàng luôn chật kín khách  Vì vậy, việc lên kế hoạch trước cho những hoạt động của mình là điều rất cần thiết.
 
Các sự kiện thường được thông báo trên nhiều tạp chí và tờ báo vì vậy, du khách có thể dựa vào đó để sắp xếp. Hãy kiểm tra lịch trình tại văn phòng du lịch, các tổ chức văn hóa và phương tiện truyền thông để chắc chắn rằng nắm rõ lịch các sự kiện sắp diễn ra.
 
Bản đồ - vật bất ly thân
Vì sự an toàn của mình, du khách nên làm quen với môi trường xung quanh mình. Vì vậy, để tránh những tình huống khó chịu, khách du lịch cần mang theo bản đồ bên mình.
 Giờ đây, du khách có thể sử dụng smartphone để dò đường.
 
Công dụng dễ thấy của bản đồ chính là giúp người dùng không bị đi lạc. Chỉ cần một tấm bản đồ hay một chiếc điện thoại thông minh, du khách có thể không bị nỗi lo đi lạc làm phiền khi đi du lịch.
 
Khám phá những khu lân cận
Đi loanh quanh trong trung tâm thành phố sẽ khiến chuyến đi nhàm chán, vì vậy, du khách nên dành thời gian thăm thú ngoại ô thành phố để có thêm nhiều trải nghiệm mới. Ví dụ như khi đi du lịch ở Tokyo, Nhật Bản, du khách đừng bỏ qua khu ngoại thành với đền chùa và những bãi biển tuyệt đẹp. Trước khi đi, du khách có thể hỏi thăm dân địa phương để chuẩn bị tốt hơn.
Nguồn: www.dulichvietnam.com.vn/
ĐSPL

Tin liên quan