Khách sạn nổi bật -

Địa danh

161 Địa danh
 • Lăng Khải Định (Ứng Lăng)

  Lăng Khải Định (Ứng Lăng)

  Vị trí: Lăng Khải Định thuộc xã Thủy Bằng, huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế, cách Tp. Huế 10km. Đặc điểm: Lăng Khải Định có diện tích nhỏ hơn so với lăng của các vua tiền nhiệm nhưng công phu, lộng lẫy hơn; kết hợp tinh xảo hai nền kiến trúc, văn hoá Đông - Tây.
 • Lăng Gia Long (Thiên Thọ Lăng)

  Lăng Gia Long (Thiên Thọ Lăng)

  Vị trí: Lăng Gia Long nằm trong dãy núi Thiên Thọ, thuộc xã Hương Thọ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế, cách trung tâm Tp. Huế 16km. Đặc điểm: Lăng Gia Long là một quần thể nhiều lăng tẩm trong hoàng quyến. Kiến trúc lăng có vẻ đơn sơ nhưng hoành tráng.
 • Lăng Đồng Khánh

  Lăng Đồng Khánh

  Lăng Đồng Khánh Vị trí: Lăng Ðồng Khánh được xây dựng trên vùng đất thuộc làng Cư Sĩ, nay là thôn Thượng Hai, xã Thuỷ Xuân, Tp. Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đặc điểm: Lăng Đồng Khánh được xây dựng trong 4 đời vua (1888 - 1923) nên vừa mang lối kiến trúc xưa vừa chịu ảnh hưởng của kiến trúc Tây Âu.
 • Kinh thành Huế

  Kinh thành Huế

  Vị trí: Kinh thành Huế nằm ở bờ bắc sông Hương và thuộc địa phận Tp. Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đặc điểm: Kinh thành Huế được xây dựng theo kiến trúc của phương Tây kết hợp một cách tài tình với kiến trúc thành quách phương Đông.
 • Hổ Quyền

  Hổ Quyền

  Hổ Quyền Vị trí : Hổ Quyền tọa lạc tại thôn Trường Đá, xã Thủy Biều, Tp. Huế, tỉnh Thừa Thiên -Huế. Đặc điểm:Hổ Quyền là đấu trường được xây dựng để tổ chức những trận đấu giữa voi và cọp cho vua, hoàng gia và các quan lại đến xem giải trí. Trường đấu Hổ Quyền được xây dựng năm 1830. Ðây là công trình kiến trúc độc đáo, đồ sộ, kiên cố như một thành trì.
 • Hiển Lâm Các

  Hiển Lâm Các

  Vị trí: Hiển Lâm Các được xây dựng phía trước Thế Miếu, phía tây nam Hoàng Thành, Tp. Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đặc điểm: Hiển Lâm Các là công trình kiến trúc cao nhất trong Hoàng Thành. Đây được coi như một đài lưu niệm ghi công những công thần đã sáng lập ra triều Nguyễn.
 • Ðiện Thái Hoà và sân Ðại Triều Nghi

  Ðiện Thái Hoà và sân Ðại Triều Nghi

  Ðiện Thái Hoà và sân Ðại Triều Nghi Vị trí: Ðiện Thái Hoà nằm ngay trên đường xuyên tâm Hoàng Thành nhìn thẳng ra cửa Ngọ Môn trong kinh thành Huế, Tp. Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đặc điểm: Điện Thái Hoà là trung tâm quan trọng nhất của kinh thành, tại đây tổ chức các buổi lễ đại triều. Ðiện Thái Hoà xây dựng năm 1805 đời Gia Long; năm 1806, Gia Long chính thức tổ chức lễ đăng quang tại điện này.
 • Ðan viện Biển Ðức Thiên An

  Ðan viện Biển Ðức Thiên An

  Vị trí: Ðan viện Biển Ðức Thiên An toạ lạc trên ngọn đồi Thiên An thuộc xã Thủy Bằng, huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đặc điểm: Ðan viện Biển Ðức Thiên An, thường gọi là Ðan viện Thiên An, được thành lập vào mùa hè năm 1940, do các đan sĩ Biển Ðức người Pháp với cái tên “Thiên An” (bình an từ trời).
 • Ðàn Nam Giao

  Ðàn Nam Giao

  Vị trí: Đàn Nam Giao thuộc xã Thủy Xuân, Tp. Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đặc điểm: Là đàn tế lộ thiên, mô thức kiến trúc mang ý nghĩa vừa tôn giáo vừa chính trị của nền quân chủ phương Đông.
 • Chùa Từ Hiếu

  Chùa Từ Hiếu

  Vị trí: Chùa tọa lạc tại núi Dương Xuân, xã Thủy Xuân, Tp. Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đặc điểm: Chùa được xây theo kiểu chữ “khẩu”, chùa chính ba căn, hai chái. Chính điện phía trước thờ Phật, phía sau thờ Tổ.
 • Chùa Từ Ðàm

  Chùa Từ Ðàm

  Vị trí: Chùa tọa lạc ở phường Trường An, Tp. Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đặc điểm: Từ Đàm là một trong những ngôi chùa lớn ở Huế, được xây theo kiểu cấu trúc "chùa hội".
 • Cửu vị thần công

  Cửu vị thần công

  Cửu vị thần công Vị trí: Cửu vị thần công được đặt gần cửa Thể Nhơn và cửa Quảng Ðức bên trong kinh thành Huế, Tp. Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đặc điểm: Cửu vị thần công là chín khẩu súng thờ, tượng trưng cho những vị thần linh bảo vệ kinh thành.
 • Chùa Thiên Mụ

  Chùa Thiên Mụ

  Vị trí: Chùa Thiên Mụ nằm trên đồi Hà Khê, xã Hương Long, Tp. Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đặc điểm: Chùa là một trong những kiến trúc tôn giáo cổ nhất và đẹp nhất ở Huế.
 • Chùa Diệu Ðế

  Chùa Diệu Ðế

  Vị trí: Chùa Diệu Đế thuộc địa phận phường Phú Cát, Tp. Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đặc điểm: Diệu Ðế là ngôi quốc tự thứ ba, được vua Thiệu Trị coi là một trong hai mươi thắng cảnh của đất kinh đô Huế. Chùa được vua Thiệu Trị truyền lệnh xây dựng với qui mô lớn vào các năm 1842, 1844 khi mới lên ngôi vài năm, trên vùng đất nhà vua đã ra đời.
 • Cầu ngói Thanh Toàn

  Cầu ngói Thanh Toàn

  Vị trí: Cầu ngói Thanh Toàn bắc qua một con mương chảy từ đầu làng đến cuối làng Thanh Toàn, thuộc xã Thuỷ Thanh, huyện Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên - Huế, cách trung tâm Tp. Huế chừng 8km theo đường bộ về phía đông. Đặc điểm: Cầu ngói Thanh Toàn vào loại hiếm và có giá trị nghệ thuật cao nhất trong các loại cầu cổ ở Việt Nam. Cầu ngói Thanh Toàn là một di tích kiến trúc cổ, rất có giá trị về mặt lịch sử, văn hoá và còn là một thắng cảnh.
 « Previous 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 » Next