Khách sạn nổi bật -

Địa danh

161 Địa danh
 • Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã (Thừa Thiên Huế)

  Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã (Thừa Thiên Huế)

  Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã được bao bọc bởi hồ Truồi, ngự trên ngọn núi Linh Sơn, thuộc địa bàn xã Lộc Hòa, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế). Nằm cách Quốc lộ 1A khoảng 10km, cách thành phố Huế khoảng 35km và TP Đà Nẵng 65Km nên rất thuận tiện. Nơi đây được biết đến là một điểm du lịch non nước hữu tình thu hút đông đảo du khách tham quan thưởng ngoạn.
 • Chùa Chúc Thánh

  Chùa Chúc Thánh

  Vị trí: Chùa Chúc Thánh nằm tại phường Thổ Cẩm - Thị xã Hội An, tỉnh Quảng Nam và cách trung tâm phố cổ Hội An chừng 2km (theo đường Huỳnh Thúc Kháng).
 • Văn Miếu Huế

  Văn Miếu Huế

  Vị trí: Văn Miếu quay về hướng nam, tọa lạc trên một ngọn đồi thấp, thuộc xã Hương Long, Tp. Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đặc điểm: Văn Miếu được lập ra để tôn vinh các thánh hiền của đạo Nho, đồng thời là nơi đào tạo nhân tài của đất nước.
 • Thế Miếu

  Thế Miếu

  Thế Miếu Vị trí: Thế Miếu nằm trong kinh thành Huế, Tp. Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đặc điểm: Thế Miếu là nơi thờ cúng các vua Nguyễn. Đây là một trong những công trình to lớn bậc nhất so với các miếu, điện ở Việt Nam.
 • Nhà thờ Chính tòa Phú Cam

  Nhà thờ Chính tòa Phú Cam

  Vị trí: Nhà thờ Chính toà Phú Cam thuộc phường Phước Vĩnh, Tp. Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đặc điểm: Đây là nhà thờ xây theo lối kiến trúc hiện đại, do kiến trúc sư Ngô Viết Thụ thiết kế.
 • Ðan viện Biển Ðức Thiên An

  Ðan viện Biển Ðức Thiên An

  Vị trí: Ðan viện Biển Ðức Thiên An toạ lạc trên ngọn đồi Thiên An thuộc xã Thủy Bằng, huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đặc điểm: Ðan viện Biển Ðức Thiên An, thường gọi là Ðan viện Thiên An, được thành lập vào mùa hè năm 1940, do các đan sĩ Biển Ðức người Pháp với cái tên “Thiên An” (bình an từ trời).
 • Chùa Từ Hiếu

  Chùa Từ Hiếu

  Vị trí: Chùa tọa lạc tại núi Dương Xuân, xã Thủy Xuân, Tp. Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đặc điểm: Chùa được xây theo kiểu chữ “khẩu”, chùa chính ba căn, hai chái. Chính điện phía trước thờ Phật, phía sau thờ Tổ.
 • Chùa Từ Ðàm

  Chùa Từ Ðàm

  Vị trí: Chùa tọa lạc ở phường Trường An, Tp. Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đặc điểm: Từ Đàm là một trong những ngôi chùa lớn ở Huế, được xây theo kiểu cấu trúc "chùa hội".
 • Chùa Thiên Mụ

  Chùa Thiên Mụ

  Vị trí: Chùa Thiên Mụ nằm trên đồi Hà Khê, xã Hương Long, Tp. Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đặc điểm: Chùa là một trong những kiến trúc tôn giáo cổ nhất và đẹp nhất ở Huế.
 • Chùa Diệu Ðế

  Chùa Diệu Ðế

  Vị trí: Chùa Diệu Đế thuộc địa phận phường Phú Cát, Tp. Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đặc điểm: Diệu Ðế là ngôi quốc tự thứ ba, được vua Thiệu Trị coi là một trong hai mươi thắng cảnh của đất kinh đô Huế. Chùa được vua Thiệu Trị truyền lệnh xây dựng với qui mô lớn vào các năm 1842, 1844 khi mới lên ngôi vài năm, trên vùng đất nhà vua đã ra đời.
 • Thành cổ Quảng Trị

  Thành cổ Quảng Trị

  Thành cổ Quảng Trị Vị trí: Thành cổ Quảng Trị thuộc phường 2, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị, cách quốc lộ 1A 2km về phía đông. Đặc điểm: Thành được xây từ năm thứ 4 đời vua Minh Mạng (1824). Nơi đây đã từng đương đầu với khối lượng bom đạn khổng lồ của quân Mỹ vào năm 1972.
 • Chùa và hồ Thiên Tượng

  Chùa và hồ Thiên Tượng

  Chùa và hồ Thiên Tượng Vị trí: Chùa Thiên Tượng thuộc xã Trung Lương, thị xã Hồng Lĩnh, nằm trên ngọn núi Thiên Tượng. Đặc điểm: Chùa được dựng vào đời Trần, vốn là một thắng cảnh đẹp, đã có nhiều tao nhân mặc khách đến và để lại những bài thơ nổi tiếng.
 • Đền Bà Triệu

  Đền Bà Triệu

  Đền Bà Triệu Vị trí: Đền thờ bà Triệu được dựng trên núi Gai (còn gọi là núi Ải) sát đường quốc lộ 1A, thuộc làng Phú Điền, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, cách Hà Nội 137km.
 • Đền Chiêu Trưng

  Đền Chiêu Trưng

  Vị trí: nằm trên địa phận xã Thạch Bàn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Đặc điểm: Đến đây, du khách vừa có dịp được ngắm nhìn phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp vừa có dịp biết thêm về lịch sử Việt Nam.
 • Chùa Hương Tích

  Chùa Hương Tích

  Vị trí: nằm ở dãy núi Hồng Lĩnh, thuộc địa phận xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Đặc điểm: Chùa được xây dựng vào đời Trần, là một trong hai ngôi chùa Hương nổi tiếng ở Việt Nam. Hồng Lĩnh là thắng cảnh nổi tiếng ở Hà Tĩnh. Từ xưa, dãy núi 99 ngọn vút cao này đã được xếp vào 1 trong 21 danh thắng của nước Nam. Ðặc biệt sự hiện hữu của chùa Hương Tích với nhiều kỳ quan liên kết đã xứng danh là "Hoan Châu đệ nhất danh lam". "Phiên bản" chùa Hương ở Hà Tây thật ra
 1 2 » Next