Xem theo Quận, Huyện - Thanh Hóa

Khách sạn nổi bật - Thanh Hóa

Địa danh Thanh Hóa

8 Địa danh
 • Nhà hàng Thanh Hợi

  Nhà hàng Thanh Hợi

  Được thành lập từ năm 2000 thương hiệu “Nhà hàng Thanh Hợi” vốn đã rất quen thuộc với Quý khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, tiếp khách…tại Khu du lịch Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hoá) và đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu (THANH HỢI và hình).
 • Đền Bà Triệu

  Đền Bà Triệu

  Đền Bà Triệu Vị trí: Đền thờ bà Triệu được dựng trên núi Gai (còn gọi là núi Ải) sát đường quốc lộ 1A, thuộc làng Phú Điền, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, cách Hà Nội 137km.
 • Hòn Trống Mái

  Hòn Trống Mái

  Hòn Trống Mái Vị trí: Hòn Trống Mái thuộc địa phận thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Đặc điểm: Các khối đá có hình dáng đẹp, thế chênh vênh được gắn với truyền thuyết về một mối tình chung thủy.
 • Vườn Quốc gia Bến En

  Vườn Quốc gia Bến En

  Vị trí: Vườn quốc gia Bến En thuộc địa phận huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa, cách thành phố Thanh Hoá 36km về phía tây nam. Đặc điểm: Tổng diện tích rừng tự nhiên là 16.634 ha, trong đó diện tích rừng nguyên sinh là 8.544 ha với một quần thể nhiều núi non, sông suối, vùng hồ trên núi với nhiều tên gọi và huyền tích về các địa danh.
 • Ga Thanh Hóa

  Ga Thanh Hóa

  Giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy đều thuận lợi. Thành phố Thanh Hóa nằm trên trục đường quốc lộ 1A và đường sắt Bắc Nam dài, cách Hà Nội khoảng 153km, cách Ninh Bình khoảng 62km. Tỉnh nằm trong trục đường quốc lộ 15 đoạn Hòa Bình – Thanh Hóa – Nghệ An và có quốc lộ 217 đi sang nước bạn Lào.
 • Bãi biển Sầm Sơn

  Bãi biển Sầm Sơn

  Thanh Hóa là tỉnh có tiềm năng du lịch rất lớn và có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách. Bờ biển dài trên 100km với nhiều bãi biển đẹp mà nổi tiếng nhất là Sầm Sơn. Ðây là bãi biển phẳng, nước xanh như ngọc tràn ngập ánh nắng với nhiều điểm du lịch phụ cận như đền Ðộc Cước, hòn Trống Mái, chùa Cô Tiên, khu đầm lầy nước mặn Quảng Cư, Quảng Tiên có nhiều chim thú, cây cỏ và hải sản. Hàng năm có hàng triệu du khách tới Sầm Sơn để tắm biển và nghỉ ngơi.
 • Cụm thắng cảnh Tiến Nông

  Cụm thắng cảnh Tiến Nông

  Vị trí: Thắng cảnh Tiến Nông thuộc xã Tiến Nông, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Đặc điểm: Cụm thắng cảnh này gồm các di tích chùa Hoà Long, Phúc Vạn và bãi cò Tiến Nông.
 • Thành phố Thanh Hóa

  Thành phố Thanh Hóa

  Tỉnh lỵ: Thành phố Thanh Hóa Các huyện, thị: Thị xã: Sầm Sơn, Bỉm Sơn Huyện: Mường Lát, Quan Hóa, Quan Sơn, Bá Thước, Cẩm Thủy, Lang Chánh, Thạch Thành, Ngọc Lạc, Thường Xuân, Như Xuân, Như Thanh, Vĩnh Lộc, Hà Trung, Nga Sơn, Yên Định, Thọ Xuân, Hậu Lộc, Thiệu Hóa, Hoằng Hóa, Đông Sơn, Triệu Sơn, Quảng Xương, Nông Cống, Tĩnh Gia. Dân tộc: Việt (Kinh), Mường, Thái, H'Mông, Thổ...