Địa danh ở gần

Bản đồ

Những điểm du lịch nên đi tại Phong Nha-Kẻ Bàng

Vị trí: Sơn Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình

Du Lịch Phong Nha là hành trình chiêm ngưỡng thắng cảnh thiên nhiên nguyên sơ mà tạo hóa đã ban tặng cho người dân Quảng Bình, một mảnh đất gắn liền với những chiến tích anh hùng lịch sử.

Cùng Du lịch Việt Nam khám phá Phong Nha - Kẻ Bàng một điểm du lịch ở Quảng Bình đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới nhé.
 
Khám phá "đệ nhất kỳ quan" - Động Phong Nha
 
Du khách ngồi trên xuống máy đi theo sông Son vào động Phong Nha. Sông Son rộng chừng 35-40 mét, nước xanh ngắt, trong thấu đáy, nhìn rõ cả những đàn cá đang bơi. Nước thì xanh như màu xanh đồng, nhưng lại gọi là sông Son vì vào mùa mưa, nước mưa bào mòn đất đá ở các triền núi đổ xuống làm nước sông đỏ như màu gạch son. Đây là điểm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng quan trọng và lý thú nhất.
 Động Phong Nha đẹp lung linh huyền bí
 
Cửa động Phong Nha hình thang, cao chừng 10 mét, rộng 20-25 mét. Lọt vào trong động, cảm giác oi nồng của mùa hè nơi miền Trung gió Lào lập tức biến mất. Dạng địa hình chính của Phong Nha-Kẻ Bàng là núi đá vôi và núi đất, độ cao trung bình 600 mét, thành hẹp, vách đứng. Rực rỡ và u tối, đồ sộ và tỉ mỉ, cổ quái và thanh nhã, thánh thiện và ác quỷ, sợ hãi và thích thú, kính cẩn và gần gũi… và những cảm giác đối nghịch nhau đến kỳ lạ khi người ta nói về cảnh đẹp khi du lịch Phong Nha.
 
Động Tiên Sơn
 
Tiếp theo hành trình du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng là khám phá Động Tiên Sơn. Động Tiên Sơn hay động Khô là một động đẹp nổi tiếng ở khu vực Phong Nha-Kẻ Bàng. Đường lên Tiên Sơn quanh co uốn lượn trên lưng chừng núi, ở độ cao so với mực nước biển khoảng 200m.Càng dần sâu vào động, lối đi càng khuất khúc, uốn mình len lõi qua những khe thạch nhũ. Có nơi bạn phải cúi thấp mình xuống hay lách nghiêng người mới qua được.  Những hình ảnh kỳ ảo, những nét đẹp đọc đáo tự nhiên của thạch nhũ treo lơ lửng ở trần động hay măng đá hướng từ mặt đất nhô lên, sẽ khiến cho bạn thực sự như lạc vào giữa một thế giới mới lạ.
Khu du lịch sinh thái Suối Nước Moọc
 
Điểm tham quan này nằm trong hành trình du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng đầy ấn tượng. Du khách sẽ được khám phá sự đa dạng và quí hiếm của di sản thiên nhiên thế giới trên một con đường mòn vào sâu trong rừng. Nơi đây vẫn giữ được vẻ hoang sơ và tinh khôi vốn có, thật sự hấp dẫn và gây nhiều bất ngờ ấn tượng với du khách.Vẻ đẹp nên thơ, khung cảnh sơn thuỷ hữu tình, không khí trong lành nơi Suối Nước Moọc là điểm du lịch, nghỉ ngơi, thư giãn hấp dẫn đối với du khách gần xa khi đến với Quảng Bình.
Du lịch Sinh Thái Suối Nước Moọc đẹp nguyên sơ
 
Đây là ba trong rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng của hành trình khám phá Phong Nha - Kẻ Bàng. Hang Thủy Cung, Hang Én, Hang Tối... khiến cho du khách phải nín thở chiêm ngưỡng khi du lịch Phong Nha. Không những thế, bạn có thể kết hợp thăm Đảo Yến - Vũng Chùa, nơi yên nghỉ của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, du lịch biển Nhật Lệ... trong chuối hành trình du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng của mình. Phong cảnh hữu tình, người dân thật thà, gần gũi, giá vé, giá mua sắm, ăn ở, đi lại không quá đắt đỏ, du lịch Phong Nha - Kẻ Bang là một điểm đến lý tưởng đang chờ bạn và người thân khám phá.
Nguồn:www.dulichvietnam.com.vn