Xem theo Quận, Huyện - Hà Tĩnh

Khách sạn nổi bật - Hà Tĩnh

Địa danh Hà Tĩnh

6 Địa danh
 • Chùa và hồ Thiên Tượng

  Chùa và hồ Thiên Tượng

  Chùa và hồ Thiên Tượng Vị trí: Chùa Thiên Tượng thuộc xã Trung Lương, thị xã Hồng Lĩnh, nằm trên ngọn núi Thiên Tượng. Đặc điểm: Chùa được dựng vào đời Trần, vốn là một thắng cảnh đẹp, đã có nhiều tao nhân mặc khách đến và để lại những bài thơ nổi tiếng.
 • Đền Chiêu Trưng

  Đền Chiêu Trưng

  Vị trí: nằm trên địa phận xã Thạch Bàn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Đặc điểm: Đến đây, du khách vừa có dịp được ngắm nhìn phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp vừa có dịp biết thêm về lịch sử Việt Nam.
 • Nga Ba Đồng Lập

  Nga Ba Đồng Lập

  Vị trí: nằm ở giao điểm của tỉnh lộ số 2 và quốc lộ 15, thuộc địa phận huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Đặc điểm: Trong kháng chiến chống Mỹ, nơi đây đã phải hứng chịu hàng ngàn trận bom của máy bay Mỹ và sự hy sinh cao cả của tiểu đội với 10 cô gái thanh niên xung phong.
 • Tưởng Niệm Cụ Nguyễn Du

  Tưởng Niệm Cụ Nguyễn Du

  Vị trí: thuộc làng Tiên Điền, xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, cách thành phố Hà Tĩnh khoảng 50km, cách Tp. Vinh (Nghệ An) khoảng 8km. Đặc điểm: Đến đây, du khách sẽ có dịp biết thêm về cuộc đời và sự nghiệp của Nguyễn Du; đồng thời cũng là dịp hiểu thêm về dòng họ Nguyễn Tiên Điền.
 • Chùa Hương Tích

  Chùa Hương Tích

  Vị trí: nằm ở dãy núi Hồng Lĩnh, thuộc địa phận xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Đặc điểm: Chùa được xây dựng vào đời Trần, là một trong hai ngôi chùa Hương nổi tiếng ở Việt Nam. Hồng Lĩnh là thắng cảnh nổi tiếng ở Hà Tĩnh. Từ xưa, dãy núi 99 ngọn vút cao này đã được xếp vào 1 trong 21 danh thắng của nước Nam. Ðặc biệt sự hiện hữu của chùa Hương Tích với nhiều kỳ quan liên kết đã xứng danh là "Hoan Châu đệ nhất danh lam". "Phiên bản" chùa Hương ở Hà Tây thật ra
 • Thành Phố Hà Tĩnh

  Thành Phố Hà Tĩnh

  Hà Tĩnh Diện tích: 6.026,5 km² Dân số: 1.306,4 nghìn người (năm 2006) Tỉnh lỵ: Thành phố Các huyện, thị: - Thị xã: Hồng Lĩnh. - Huyện: Hương Sơn, Đức Thọ, Nghi Xuân, Can Lộc, Hương Khê, Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, Vũ Quang, Lộc Hà. Dân tộc: Việt (Kinh), Thái, Chứt, Mường.