Bản đồ

3 thương hiệu Đà Nẵng nức danh Việt Nam

Đến Đà Nẵng, ngoài thưởng thức vẻ đẹp của bãi biển Mỹ Khê với những bãi cát trải dài hay tận hưởng không khi mát mẻ, nên thơ của Bà Nà Hills, quý khách còn không thể bỏ qua những món đặc sản nổi tiếng ở vùng đất miền Trung này

1. Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng
Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng được xếp vào top 50 món ăn đặc sản nổi tiếng của Việt Nam. Món ăn đặc sản của Đà Nẵng này không chỉ ngon nổi tiếng ở dãi đất miền Trung mà còn lan rộng ra 2 đầu đất nước. Bí quyết của bánh tráng cuốn thịt heo nằm ở hương vị đặc biệt của thịt heo ở phần ngon nhất của con heo hòa quyện với hương thơm cay nồng đặc trưng của mắm nêm.  Mắm nêm Đà Nẵng được pha rất đậm đà, thơm phưng phức cùng với đĩa rau sống tươi non góp phần khong nhỏ làm nên vị ngon tuyệt vời. 
Địa chỉ bán Bánh tráng cuốn thịt heo ngon ở Đà Nẵng: 
- Quán Mậu 35 Đỗ Thúc Tịnh 
- Quán Trần 300 Hải Phòng 
 
2. Chả bò Đà Nẵng 
Có rất nhiều loại chả bò được bán ở Đà Nẵng. Với những ai sành ăn chả bò thì không quá khó để chọn mua được loại chả bò đặc biệt được làm từ 100% thịt bò tươi. Đặc điểm của món ngon Đà Nẵng này là hương vị thơm ngon, chất lượng. Chả bò Đà Nẵng có xen lẫn một vài cọng rau thì là thoảng nhẹ. Vị chả bò hơi ngọt nhưng cũng rất đậm đà, khá dai và khá nồng hương thịt bò. Chả bò được 2 lần chọn là một trong 50 đặc sản nổi tiếng do Trung tâm Sách kỉ lục Việt Nam công nhận. Đây cũng là 1 trong những đặc sản hàng đầu được lựa chọn để du khách đi du lịch Đà Nẵng mang về làm quà nhiều nhất. 
Du khách có thể mua chả bò Đà Nẵng tại Chả bò bà Hường – Số 4 Hoàng Diệu, Quận Hải Châu. Giá 320.000 đồng/kg. 
 
3. Bánh khô mè Cẩm Lệ Đà Nẵng
Bánh khô mè Cẩm Lệ có 2 loại là khô nổ và khô mè. Đà Nẵng ngoài món bánh khô còn có bánh tổ, bánh tét,bánh da … ngon và đặc biệt không kém. Nguyên liệu chỉ yếu của bánh  là bột gạo, nếp được cho vào khuôn hấp cách thủy, nướng khô, tẩm đường, mè hoặc nếp rang tùy theo loại khô mè hay khô nổ. Cái đặc biệt của món bánh này là cắn nhẹ một miếng sẽ nghe được cái âm thanh xốp giòn tan, dẻo đường và thơm mè và cảm nhận được cả mùi vị của miếng bánh với vị ngọt đặc trưng của mía non. 
Bánh khô mè được xếp vào top 10 đặc sản ngon nổi tiếng làm quà của Việt Nam Bánh khô mè nổi tiếng nhất ở  làng Cẩm Lệ, nay thuộc phường Khuê Trung, quận Hải Châu.
 
Theo: danangplus.net